Dinh dưỡng dành cho bà bầu có tầm quan trọng như thế nào?

2 Th11

Dinh dưỡng có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với phụ nữ mang thai và cho con bú. Tình trạng dinh dưỡng tốt lúc giai đoạn thai cũng như chất lượng dinh dưỡng cao trong chế độ ăn ở những tháng kế tiếp vừa bảo vệ sức khoẻ bạn mà còn cho cả em bé.

dinh dưỡng cho bà bầudinh dưỡng cho bà bầu

Nếu dự trữ dinh dưỡng ở phụ nữ thấp ở những tháng đầu của thai kỳ thì sự phát triển của bé bị ảnh hưởng nghiêm trọng ngay từ đầu. Cho dù sau đó, bạn có bổ sung nhiềudinh dưỡng dành cho bà bầu đi nữa, bé cũng đã đi qua một giai đoạn phát triển quan trọng. Bé sinh ra có thể nhẹ cân, không đạt kích thước bình thường và sức khoẻ có thể bị ảnh hưởng.

Trong thời kỳ mang thai năng lượng cần của bạn tăng lên khoảng 430 Kcal 1 ngày (bình thường bạn cần khoảng 2000 kcal/ngày), năng lượng vượt trội này cần cho sự phát triển của tử cung (nơi chứa em bé), tuyến vú, bào thai,… và do đó, cân nặng của bạn cũng sẽ tăng khoảng 10 – 12,5 kg trong suốt thai kỳ. Trong số năng lượng vượt trội đó, lượng đạm bạn cần tăng lền gam/1 ngày (từ 50g trước đây lên đến 60g/ngày hiện nay).

Ngoài ra bạn cũng cần bổ sung thêm sắt. Lượng sắt này rất cần thiết để tạo hồng cầu (nhu cầu tăng lên 3 lần so với bình thường), rất cần thiết để bù lại lượng máu mất khi sanh cũng như cần để tạo máu cho bé.

Cùng với sắt, acid Folic cũng rất cần cho sự tạo máu và nhu cầu về acid Folic cũng tăng khoảng 2.5 lần so với bình thường (từ 180 mcg lên 400 mcg). Acid Folic có nhiều trong rau có màu xanh đậm, gan động vật,…

Iode cũng cần được bổ sung trong giai đoạn này vì nó cần cho sự tăng chuyển hoá của người mẹ và nó góp phần ngăn ngừa đần độn do thiếu Iode

Calci cũng rất cần thiết cho sự phát triển xương, răng của thai nhi cũng như ngừa sự thiếu hụt calci ở mẹ có thể gây ảnh hưởng về sau. Phospho và Vitamin D cũng vậy, cần phải được bổ sung thêm cho chế độ dinh dưỡng của bà mẹ.

Ngoài các vitamin và muối khoáng khác cũng cần được bổ sung vào chế độ ăn cho bà mẹ để ngăn ngừ một số triệu chứng không hay có thể xảy ra cho bé.

Và bạn cũng cần biết rằng trong thời kỳ cho con bú bà mẹ cũng cần năng lượng vượt trội tương tự như vậy để có thể cung cấp dinh dưỡng bé

Trong quá trình mang thai và cho con bú nhiều khi ăn uống là một vấn đề cho bạn, nhưng ngược lại, bạn cần phải được cung cấp nhiều năng lượng cũng như các dưỡng chất cần thiết khác cho sự phát triển của em bé cũng như cho việc bảo vệ sức khoẻ của bạn. Sữa dinh dưỡng đặc biệt Enfa Mama dành cho phụ nữ có thai và cho con bú sẽ cung cấp cho bạn năng lượng vượt trội cần thiết đó. Hơn thế nữa, lượng đạm cao trong sữa cũng sẽ đáp ứng nhu cầu về đạm đang gia tăng, cần cho sự phát triển của bạn và bé. Ngoài ra Enfa Mama còn có chứa hàm lượng cao như: sắt, acid Folic, calci cũng như các vitamin và muối cần thiết khác…sẽ giúp bạn dễ dàng bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho giai đoạn quan trọng của cuộc đời này.

Một số bài liên quan:

–          Tác dụng quả óc chó

–          Quả óc chó mua ở đâu tại hà nội

–          Hạt hạnh nhân

–          Táo đỏ

–          Quả hồ đào

–          Hạt thông

–          Hạt bí trà xanh

–          Quả óc chó

Công ty TNHH Thương mại Thiên An

Đ/c phân phối chính thức: Ngõ 83 Trần Duy Hưng – Khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính – Hà Nội

Tel: 04.6655.9895 * Mobile: 0989.285.159 / 0989.979.168

Email: hatdinhduongmoingay@yahoo.com

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: